แนะนำ10เมนูขนมหวาน

1. Crepe Cake หรือ Mille Crepe Cake เครปเค้กเนื้อนุ่มที่วางซ้อนเป็นชั้นๆ นิยมทานราดกับซอสราสเบอร์รี่รสชาติเปรี้ยว
Screen Shot 2556-03-11 at 2.20.27 AM
2. Chocolate Lava (Chocolate Fondant) ช็อกโกแลตเค้กที่มีน้ำช็อกโกแลตสอดไส้อยู่ด้านใน นิยมรับประทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา ราดท้อปปิ้งด้วยไอซิ่ง หรือทานกับวิปครีมและผลไม้ตามฤดูกาล
Screen Shot 2556-03-11 at 2.20.39 AM
3. Honey toast เมนูยอดฮิตมีขนมปังปิ้งเป็นพระเอก หอมด้วยเนยอ่อนๆ นิยมราดด้วยน้ำผึ้งทานคู่กับวิปครีมและไอศกรีม
Screen Shot 2556-03-11 at 2.20.50 AM
4. Macaron (Macaroon) ขนมน้องใหม่มาแรงที่กำลังฮิตที่สุดเพราะนอกจากจะมีสีสันสวยงาม วางตกแต่งสวยหวานจึงเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ รสชาติคล้ายคุกกี้ แต่มีสอดไส้รสชาติต่างๆ หลายรสชาติ และกรอบนุ่มกว่า
Screen Shot 2556-03-11 at 2.20.57 AM
5. Japan Crepe ขนมที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศฝรั่งเศส และญี่ปุ่นนำมาดัดแปลงให้มีความนิ่มขึ้นสนสามาถม้วนได้ และเติมความสร้างสรรค์ลงไปด้วยการเพิ่มไส้ต่างๆ ทั้งแบบหวาน และแบบคาว
Screen Shot 2556-03-11 at 2.21.05 AM
6. Tiramisu ของหวานจากอิตาลี แม้ฟังชื่อดูคล้ายๆ ภาษาญี่ปุ่น แต่เป็นของหวานที่ขึ้นชื่อมากของอิตาลี ทิรามิสุเรียกอีกอย่างว่า "Tuscan Trifle" มีต้นกำเนิดที่เมือง SienaในTuscanyซึ่งอยู่แถบตะวันตกเฉียงเหนือของอิตาลี
Screen Shot 2556-03-11 at 2.21.17 AM
7. Brownie บราวนี่เกิดจากความบังเอิญในการทำเค้กช็อกโกแลตโดยลืมใส่ผงฟู อบออกมาแล้วเค้กไม่ขึ้นฟู แต่กลับได้ขนมสีน้ำตาลเข้มเนื้อแน่น อันเป็นที่มาของชื่อ “brownie” นั่นเอง นับได้ว่า " ความหลงลืม ความผิดพลาดเป็นปัจจัยผลักดันความก้าวหน้า " ให้ขนมชนิดนี้ถือกำเนิดขึ้นบนโลก
Screen Shot 2556-03-11 at 2.21.23 AM
8. Banoffee Pie สวรรค์ของคนรักกล้วย เพราะขึ้นชื่อว่า Banoffee ในเมนูแล้วมักจะมีกล้วยเป็นพระเอก
Screen Shot 2556-03-11 at 2.21.31 AM
9. Custard ขนมเนื้อนุ่มที่มีส่วนประกอบหลักคือไข่ไก่และน้ำตาล
Screen Shot 2556-03-11 at 2.21.37 AM
10. chocolate soft fudge cake หรือ เค้กช็อกโกแล็ตหน้านิ่ม ถูกใจเป็นพิเศษสำหรับนักทานที่ชื่นชอบช็อกโกแลต
Screen Shot 2556-03-11 at 2.21.45 AM

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม